Thứ tư, 27/07/2016 | 16:14 GMT +7

Cách nhận biết cây phèn đen thật giả

“Cây phèn đen thuộc loại cây bụi rậm nên rất dễ nhầm lẫn với các cây hoang dại khác. Cách nhận biết cây phèn đen thật giả thông qua các đặc điểm của lá và quả phèn đen sẽ giúp cho bạn không bị nhầm lẫn khi tìm kiếm và mua cây phèn đen hỗ trợ điều trị đau xương khớp.”

Cách nhận biết cây phèn đen thật giả giúp cho mọi người yên tâm hơn khi sử dụng, tránh sử dụng nhầm lẫn với các loại cây hoang dại khác. Cây phèn đen là một trong những cây thuốc nam có tác dụng thanh nhiệt giải độc, được sử dụng rất phổ biến trong các trường hợp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, đau nhức xương khớp, suy thận… Tuy nhiên, cây phèn đen là loài cây mọc ở các bụi rậm nên rất dễ bị nhầm lẫn với cây phèn trắng và một số cây dại khác. Bài viết này, thegioithuocnam.vn sẽ chỉ cho các bạn một số cách nhận biết cây phèn đen với cây phèn trắng. Bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin cần thiết, giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo nhận biết cây phèn đen nhé.

Cách nhận biết cây phèn đen thật giả

Cách nhận biết cây phèn đen qua hình dáng bên ngoài

Cần sử dụng đúng thuốc, đúng đối tượng mới mong bệnh có dấu hiệu tiến triển tích cực. Rất nhiều trường hợp sử dụng cây phèn đen hỗ trợ điều trị đau xương khớp nhưng không đem lại hiệu quả đúng như tác dụng của cây phèn đen, một trong những nguyên nhân chính đó là do dùng sai cây phèn đen.

Thực tế, cây phèn đen hay còn được gọi là cây mực rất dễ nhận nhầm với các loại cây dại khác. Bởi cây phèn đen thuộc loại cây mọc bụi, chúng thường mọc ở các bụi rậm bên bờ ao, bãi đất trống giống với các loài cây hoang dại khác. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết cây phèn đen thật qua các đặc điểm sau:

  • Cây phèn đen cao khoảng từ 2m – 4m, thân mảnh và có nhiều nhành
  • Lá của cây phèn đen có hình dáng gần giống với lá rau ngót. Tuy nhiên, lá cây phèn đen nhỏ và mảnh hơn so với lá rau ngót. Các lá phèn đen lúc còn non có màu xanh nhạt, khi về già có màu xanh sẫm mọc so le nhau ở trên các nhánh của thân cây.
  • Hoa cây phèn đen màu trắng có tía đỏ tím ở cuống hoa. Hoa mọc theo chùm ở các kẽ lá, mỗi chùm có từ 3 – 4 hoa. Cây phèn đen ra hoa vào khoảng tháng 8 – tháng 10.
  • Quả phèn đen to bằng hạt đậu đen. Lúc mới mọc có màu xanh, sau chuyển sang màu đỏ, khi chín có màu tím. Dùng tay bóp quả phèn đen sẽ ra nhiều nước có màu tím đen và khi nhấm thử quả phèn đen sẽ có vị ngọt chát.

Cách nhận biết cây phèn đen

Cách nhận biết cây phèn đen với cây phèn trắng

Hầu hết, mọi người hay bị nhầm lẫn giữa cây phèn đen và cây phèn trắng do hình dáng bên ngoài của chúng rất giống nhau, nếu không am hiểu và để ý thật kỹ thì thật khó để phân biệt. Vậy làm sao để phân biệt được 2 loại cây này? Đừng lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết cây phèn đen với cây phèn trắng qua đặc điểm sau:

Các bạn hãy chú ý đến “quả” của 2 loại cây này. Qủa phèn đen lúc mới mọc sẽ có màu xanh rồi dần dần sẽ chuyển sang màu đỏ cuối cùng khi quả chín có màu tím đen. Còn đối với cây phèn trắng, quả lúc mới đầu có màu xanh rồi chuyển qua màu vàng khi chín có màu trắng, vì thế nó được gọi là phèn trắng.

Ngoài ra, để phân biệt được phèn đen thật các bạn chỉ cần bóp quả phèn đen nếu thấy ra nhiều nước màu tím đen như mực và nhấm thử có vị chát ngọt thì đó chính là cây phèn đen.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách nhận biết cây phèn đen thật giả. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích.

Chúc các bạn may mắn!

Để mua cây phèn đen và được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

HOTLINE: 0988 979 220

Email: hphamminhthu82@gmail.com

Thegioithuocnam.vn cung cấp tất cả các cây thuốc trên thị trường

 

 Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.