Thứ sáu, 20/01/2017 | 10:40 GMT +7

Cách ngâm rượu ba kích tươi và khô cực chuẩn cho các quý ông

“Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu ba kích tươi và cách ngâm rượu ba kích khô cực ngon, cực chuẩn và màu đẹp tuyệt vời ngang với các nhà hàng nổi tiếng. Hướng dẫn cách chọn củ ba kích tươi đạt chất lượng cũng như cách uống rượu ba kích để tốt cho sức khỏe, tăng cường sinh lực và cải thiện chuyện ấy.”

Cách ngâm rượu ba kích tươi và khô như thế nào là đúng cách? Làm sao để ngâm được bình rượu ba kích vừa thơm ngon mà có màu lại đẹp mắt? là những thắc mắc mà chúng tôi gặp được ở đa số các quý ông khi quan tâm đến sản phẩm ba kích giúp bổ thận tráng dương.

Rượu ba kích là một trong những loại rượu quý mà tất cả các quý ông đều rất thích. Bởi tác dụng thần kì của ba kích giúp cải thiện sức khỏe và chuyện ấy rất hiệu quả. Vì thế, hầu hết ở trong các nhà hàng đều có luôn sẵn loại rượu quý này để phục vụ các quý ông. Hôm nay, thegioithuocnam.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách ngâm rượu ba kích tại nhà rất chuẩn về cả màu sắc và mùi vị không thua kém gì so với các nhà hàng nổi tiếng.

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu ba kích tại nhà cực ngon

Làm sao để ngâm được bình rượu ba kích ngon có màu đẹp và vị thật tuyệt vời? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thật chi tiết cho các bạn cách ngâm rượu ba kích tươi và cách ngâm rượu ba kích khô. Giờ hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết sau nhé!

Cách ngâm rượu ba kích

1. Cách ngâm rượu ba kích tươi giúp bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt

Nguyên liệu ngâm rượu ba kích:

  • 1kg ba kích tím loại đặc biệt
  • 3 – 4 lít rượu ngon
  • 200ml mật ong rừng loại đặc biệt
  • 1 bình to 10 – 15 lít.

Cách ngâm rượu ba kích tươi:

Bước 1: Rửa sạch củ ba kích cho hết đất cát. Sau đó, để khô ráo nước

Bước 2: Bóc bỏ phần lõi, chỉ lấy phần thịt. Đây là bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Ba kích rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên hầu hết mọi người đều không biết là phần lõi ba kích không hề tốt cho tim và còn làm giảm ham muốn, gây liệt dương nếu quá lạm dụng. Chính vì thế, các bạn cần hết sức cẩn thận.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chậu nước sạch, cho 1 thìa muốn vào sau đó cho tất cả số ba kích đã lọc hết lõi ở trên vào ngâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bước 4: Rửa sạch bình, tráng bình bằng rượu. Sau đó, cho lần lượt vào bình. Rót từ từ mật ong lên trên. Tiếp đó, rót từ từ số rượu đã chuẩn bị ở trên vào ngập ba kích. Rồi đậy nắp, để cho kín, ít người đi lại.

Bước 5: Sau khoảng 20 ngày, bạn đem bình rượu ra, mở nắp và dùng đũa khô và sạch khuấy đều lên để cho mật ong hòa tan khắp bình và màu của ba kích được đều đẹp. Sau đó, lại đậy nắp kín, đem cất để thêm 2 – 3 tháng nữa là có thể mang ra sử dụng được.

Lưu ý: Sau 2 – 3 tháng là có thể sử dụng được rượu ba kích. Tuy nhiên, rượu ba kích càng để lâu thì càng ngon. Ngoài ra, các bạn có thể ngâm ba kích kết hợp với một số vị thuốc quý khác có tác dụng tương tự. Để biết thêm chi tiết, các bạn tham khảo bài viết “Cách ngâm rượu nhục thung dung kết hợp ba kích” mà chúng tôi đã chia sẻ ở những bài trước.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nhục thung dung, nấm ngọc cẩu, sa sâm, ba kích uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

a. Cách chọn ba kích tươi để ngâm rượu

Cách chọn ba kích tươi để ngâm rượu

Để có một bình rượu ba kích thơm ngon và đạt chất lượng chuẩn thì yếu tố đầu tiên và quyết định nhất đó chính là chất lượng ba kích mà các bạn mua. Vậy làm sao để mua được ba kích loại hảo hạng nhất để ngâm rượu? Hay nên mua loại ba kích nào để ngâm rượu thì tốt nhất cho các quý ông? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ xin chỉ cho các bạn cách mua ba kích tươi để ngâm rượu.

  • Trước hết, các bạn cần biết có 2 loại ba kích: Ba kích tím và ba kích trắng. Trong đó, người ta hay sử dụng ba kích tím để ngâm rượu hơn vì nó cho màu rượu đẹp hơn.
  • Mỗi loại ba kích lại được chia ra thành 2 loại: ba kích rừng và ba kích tự trồng. Trong đó, ba kích rừng có giá trị về chất lượng cũng như kinh tế hơn rất nhiều. Để có một bình rượu ngâm ba kích đạt chuẩn chúng tôi luôn khuyên các bạn nên sử dụng ba kích rừng.
  • Ba kích rừng có vỏ bên ngoài sần sùi, nhiều rễ nhỏ dài, có nhiều lỗ nhỏ li ti vì mọc ở trên rừng, trên đồi nên đất không được màu mỡ. Thông thường, ba kích rừng có kích thước nhỏ hơn so với ba kích tự trồng. Để thu hái và tìm kiếm được ba kích rừng thì rất là vất vả và khó khăn. Do đó, khi mua ba kích ở bất cứ địa chỉ nào các bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ để tránh bị nhầm với ba kích tự trồng. Ba kích tự trồng thì củ thường to bằng ngón tay cái, vỏ nhẵn nhịu và không có lỗ, nên các bạn hết sức chú ý để phân biệt nhé. Nếu các bạn còn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ nào bán ba kích rừng uy tín để ngâm rượu thì hãy đến với thegioithuocnam.vn. Tại đây, chúng tôi cung cấp củ ba kích rừng uy tín lâu năm nhất Hà Nội, chúng tôi luôn ddamrr bảo chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ ba kích rừng uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

b. Cách chọn rượu ngon để ngâm rượu ba kích

Rượu là một trong những yếu tố rất quan trọng chiếm tới 50% sự thành công của bình rượu. Để có 1 bình rượu ba kích thơm ngon và các bạn nên sử dụng loại rượu ngon từ 40 – 50 độ. Chỉ khi rượu ở nồng độ đủ lớn có thể làm ba kích triết được hoàn toàn các tính chất và tinh túy nhất. Tốt nhất, là nên sử dụng rượu nếp cái hoa vàng là tuyệt vời nhất.  

c. Cách chọn bình để ngâm rượu ba kích

Đa số mọi người chỉ chăm chú vào việc lựa chọn ba kích và rượu ngâm ba kích mà quên đi yếu tố cũng rất quan trọng đó là bình ngâm. Chất liệu của bình ngâm rượu sẽ giúp cho rượu có độ thơm ngon riêng mà chỉ những người trong nghề mới biết. Để ngâm rượu ba kích được ngon nhất, các bạn nên sử dụng các loại bình có chất liệu bằng: sứ, sánh và thủy tinh.

2. Cách ngâm rượu ba kích khô cực ngon giúp quý ông thăng hoa

Nguyên liệu:

  • 1kg ba kích khô
  • 200ml mật ong
  • 5 – 7 lít rượu nếp cái hoa vàng 40 -45 độ
  • 1 bình thủy tinh 10 – 15 lít.

Cách ngâm rượu ba kích khô

Cách ngâm rượu ba kích khô:

Bước 1: Rửa sạch ba kích bằng nước cho hết bụi bẩn bám bên ngoài, sau đó để ráo

Bước 2: Tráng qua ba kích bằng rượu trắng

Bước 3: Rửa bình thật sạch, tráng bình bằng rượu. Cho ba kích vào trong bình, tiếp theo cho mật ong vào, sau đó đổ rượu vào ngập ba kích. Đậy nắp, cất vào chỗ kín.

Bước 4: Sau 20 ngày thì khuấy đều bình rượu ba kích để cho bình rượu có màu đẹp và vị được đều.

Lưu ý: Sau 2 – 3 tháng là có thể mang ra sử dụng, tuy nhiên để càng lâu thì càng ngon.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ ba kích rừng uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

3. Những lưu ý và cách sử dụng rượu ba kích để hiệu quả nhất

Tác dụng của rượu ba kích thì chắc ai cũng biết đến, xong sử dụng rượu ba kích như thế nào để đạt hiệu quả nhất thì không mấy ai biết. Rượu ba kích là rượu thuốc do đó không phải cứ uống nhiều là tốt, mà cần uống đúng liều lượng nếu không còn gây hại đến sức khỏe. Sau đây, là một số những lưu ý khi ngâm rượu ba kích và uống rượu mà các bạn cần lưu tâm:

  • Tuyệt đối phải bỏ lõi của ba kích đi nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Nên để bình rượu ở những chỗ tối, khuất, và nhiệt độ luôn < 30 độ
  • Mỗi ngày chỉ nên uống rượu ba kích 2 bữa. Tối đa chỉ nên dùng từ 100 -150ml. Tốt nhất là nên chia đều rượu ra các bữa, để không uống say.
  • Khi an hem tụ tập đông vui tránh tình trạng uống say. Sau khi uống không nên đi tắm.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách ngâm rượu ba kích tươi và khô rất chi tiết, cũng như hướng dẫn các bạn cách chọn ba kích và các nguyên liệu khác, hay liều lượng uống rượu mỗi ngày như thế nào là hợp lý nhất. Chúc các bạn sẽ thực hành thật tốt và có một sức khỏe thật và tinh thần thật sung mãn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và mua củ ba kích chất lượng uy tín các bạn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng!

Mọi thông tin xin liên hệ:

ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

HOTLINE: 0988 979 220

Email: hphamminhthu82@gmail.com

Thegioithuocnam.vn cung cấp tất cả các cây thuốc trên thị trường

 



Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.