Thứ tư, 04/01/2017 | 16:24 GMT +7

Phân biệt cây dong riềng đỏ với cây dong riềng làm miến

"Hiện nay tới 70% khách hàng bị nhầm lẫn và không thể phân biệt được đâu là cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim, đâu là cây dong riềng trắng làm miến ăn hàng ngày. Làm sao để phân biệt được cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch với cây dong riềng làm miến? Cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch có phải là cây dùng để làm miến không?"

“Cây dong riềng đỏ có phải là cây dùng để làm miến chúng ta ăn hàng ngày không? Sự khác biệt giữa cây dong riềng đỏ và cây dong riềng trắng làm miến là gì? hay những câu liên quan đến làm sao để nhận biết được đâu là cây dong riềng đỏ đâu là cây dong riềng làm miến?” là những câu hỏi mà chúng tôi gặp được khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân hoặc quý khách hàng đang quan tâm đến cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Cây dong riềng đỏ được xếp vào top đầu của các vị thần dược, rất ít loại cây thuốc nào hỗ trợ điều trị bệnh tim trên thế giới có thể tích hợp được 7 trong 1 như cây dong riềng đỏ. Tuy nhiên, loại cây này hiện tại đang rất khan hiếm mà nhu cầu tìm kiếm để sử dụng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch thì lại quá cao. Thị trường thì quá khan hiếm mà nhu cầu cao kết hợp với thông tin và kiến thức về cây dong riềng đỏ quá ít khiến cho mọi người cảm thấy rất hoang mang về loại cây này. Bài viết này, thegioithuocnam.vn xin chia sẻ đến các bạn cách phân biệt cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch với cây dong riềng trắng làm miến mà chúng ta ăn hàng ngày. Bài viết này, chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn khối kiến thức rất bổ ích về loại thảo dược quý dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch!

5 đặc điểm phân biệt cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị tim mạch với cây dong làm miến

Trước tiên, chúng tôi xin đính chính lại một lần nữa về tác dụng của cây dong riềng đỏ và cây dong riềng làm miến: “Cây dong riềng đỏ là cây thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và một số bệnh khác, không phải là cây dùng để làm miến dong chúng ta ăn hàng ngày. Và cây dong riềng trắng là cây làm miến và không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.”

Do cây dong riềng đỏ và cây dong riềng làm miến thuộc cùng một họ và hình dáng bên ngoài của 2 loại cây này rất giống nhau thật khó để có thể phân biệt được nếu không phải là những người có kiến thức chuyên sâu về các loại thảo dược, dược liệu. Khi nghiên cứu và tham khảo nhiều ngày chúng tôi thấy rằng, đến một số website lớn khi miêu tả và nói về công dụng của loại thảo dược quý này cũng bị nhầm lẫn với cây dong riềng trắng làm miến. Vì thế, đã gây ra sự nhầm lẫn đáng nghiêm trọng về thông tin cho khách hàng và quý bạn đọc về cây dong riềng đỏ.

Trước thực trạng như vậy, thegioithuocnam.vn xin chia sẻ cho các bạn 5 đặc điểm phân biệt cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch với cây dong riềng trắng làm miến. Những thông tin dưới đây của chúng tôi cung cấp là hoàn toàn chính xác, đã được kiểm chứng và chúng tôi luôn có mẫu sẵn để làm minh họa.

5 đặc điểm phân biệt cây dong riềng đỏ

1. Cách nhận biết cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch qua bộ phận thân

Đặc điểm của phần thân cây là bộ phận giúp các bạn phân biệt rõ rệt nhất giữa cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và cây dong trắng làm miến mà chúng ta ăn hàng ngày.

Cây dong riềng đỏ có thân màu tím, toàn thân cây màu tím. Còn cây dong riềng làm miến bình thường sẽ có thân màu xanh hoặc một số loại do đất trồng nên cũng có thân màu tím nhưng là xen lần màu xanh, chứ không tím toàn thân như cây dong riềng đỏ. Do đó, các bạn cần hết sức chú ý về đặc điểm này để nhận dạng cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch cho chuẩn.

2. Cách nhận biết cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch qua bộ phận cuống lá

Riêng đối với cây dong riềng đỏ thì phần cuống lá và phần sống gân mặt dưới lá có màu tím và nổi lên rất dễ nhận dạng. Còn đối với cây dong riềng trắng thì sống lá có màu xanh. Ngoài ra, các bạn cần chú ý nếu thấy loại nào có gân lá tím cả 2 mặt mà cuống lá chỗ xanh, chỗ tím thì đó là cây dong làm miến chứ không phải cây dong riềng đỏ làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tim. Các bạn cần hết sức lưu tâm đặc điểm này, vì một số loại dong làm miến cũng tím gân khiến cho hầu hết mọi người đều nhầm tưởng đó là cây dong riềng đỏ. Vì thế, khi quan sát, các bạn cần nhìn thật kỹ để tránh nhận nhầm nhé.

Cách phân biệt cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị tim mạch với cây dong riềng làm miến

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch chất lượng uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

3. Cách nhận biết cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch qua bộ phận lá

Khi nhìn vào cây dong riềng đỏ, bộ phận lá là bộ phận sẽ khiến bạn nhìn thấy đầu tiên vì chúng to và dài gây bắt mắt hơn so với các bộ phận khác. Với bộ phận lá, các bạn nhìn thật kỹ nếu thấy viền lá có màu tím (giống màu với thân, cuống và gân lá) thì đó chính là cây dong riềng đỏ làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Còn nếu là màu xanh toàn bộ hoặc tím hết cả lá thì đó không phải là cây dong riềng đỏ đâu nhé.

4. Cách nhận biết cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch qua bộ phận hoa, quả

Cả cây dong riềng đỏ làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh và cây dong riềng làm miến mà chúng ta ăn hàng ngày đều cho hoa màu đỏ tươi. Vì thế, nhiều khi rất khó để phân biệt đâu là cây dong riềng đỏ đâu là cây dong làm miến?

Tuy nhiên, ít ai biết rằng cây dong riềng đỏ có hoa màu đỏ tươi nhưng hoa nhỏ và dài, các hoa mọc riêng rẽ. Nhị hoa và cánh hoa đều dài, nhị hoa dài hơn cánh hoa, cánh hoa dài rộng ở nửa trên và thu hẹp ở nửa dưới. Ngoài ra, cây dong riềng đỏ còn có quả màu đỏ thẫm hơn so với thân. Khi bọc ra bên trong có các hạt màu đen tròn nhỏ li ti.

Còn hoa của cây dong riềng làm miến thì có hoa mọc thành từng chùm, hoa nở bung và các cánh hoa to. Nhìn là có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa 2 hoa. Các bạn cần đọc thật chậm và kỹ thì mới có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt của 2 loại cây cùng họ nhưng tác dụng lại vô cùng khác nhau này. Hình ảnh minh họa:(Bên trái là hoa dong riềng đỏ, bên phải là hoa dong riềng làm miến)

Cách nhân biết cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch Cách nhận biết cây dong riềng đỏ qua hoa

5. Cách nhận biết cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch qua bộ phận củ

Một trong những đặc điểm để các bạn có thể phân biệt giữa cây dong riềng đỏ và cây dong riềng làm miến là dựa vào bộ phận củ. Với cây dong riềng đỏ thì các lớp mắt (vỏ) bảo vệ bên ngoài của bộ phận củ có màu đỏ tím. Còn với cây dong riềng làm miến thì lớp vỏ bên ngoài có màu trắng. Với đặc điểm này thì rất dễ nhận ra. Các bạn cần quan sát thật kỹ và đừng bỏ qua đặc điểm này nhé.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch chất lượng uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

2. Mua cây dong riềng đỏ ở đâu uy tín tránh mua nhầm phải cây dong riềng làm miến?

Ở trên, chúng tôi đã mô tả rất chi tiết những đặc điểm để các bạn phân biệt giữa cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và cây dong riềng trắng làm miến mà chúng ta ăn hàng ngày. Những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn khối kiến thức cũng như những mẹo rất tuyệt vời khi muốn mua cây dong riềng đỏ ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, thực tế sản phẩm dong riềng đỏ rất khan hiếm, hiện tại chỉ còn một vài nơi trồng loại cây thuốc quý này. Vì thế, để mua được cây dong riềng đỏ 100% với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh thì không phải dễ.

Nếu các bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán cây dong riềng đỏ uy tín, đảm bảo chất lượng 100%: Không hàng nhái, hàng giả, không dong riềng trắng làm miến dong trà trộn, sản phẩm nguyên thân nguyên củ… Với giá thành hợp lý, cũng như những dịch vụ và thái độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình thì chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng địa chỉ bán cây dong riềng đỏ uy tín, lâu năm nhất Hà Nội là đại lý Thegioithuocnam.vn.

Thegioithuocnam.vn cung cấp sản phẩm dong riềng đỏ ở cả dạng tươi và dạng khô để phục vụ liên tục nhu cầu của quý khách hàng. Những đặc điểm vượt trội của sản phẩm dong riềng đỏ tại thegioithuocnam.vn:

  • Sản phẩm dong riềng đỏ được thu hoạch, làm sạch loại bỏ đi đất và được chọn lọc kỹ lưỡng.
  • Sản phẩm dong riềng đỏ ở dang tươi nguyên thân, nguyên củ loại tốt nhất. Chủ yếu là bộ phận củ, một chút phần thân trên và gần như không có bộ phận lá. Chúng tôi chỉ bán dong riềng đỏ ở dạng tươi loại hảo hạng: nguyên thân, nguyên củ. Bởi các hoạt chất dinh dưỡng và tác dụng của dong riềng đỏ tập trung chủ yếu vào phần củ và thân. Do đó, rất lợi cho bên khách hàng vì không bị chịu khối lượng về phần lá giống như của những bên khác mà hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh đem lại kết quả nhất.
  • Sản phẩm dong riềng đỏ loại khô của chúng tôi cũng ở dạng nguyên thân, nguyên củ. Sau khi thu hoạch dong riềng đỏ về chúng tôi xử lý qua các công đoạn làm sạch, sao phơi, sấy và bảo quản rất cẩn thận. Đặc điểm nổi bật của phẩm dong riềng đỏ loại khô của chúng tôi là để nguyên thân, nguyên củ không chặt thái hay băm nhỏ như những bên khác. Vì khi băm nhỏ và phơi khô làm cho các hoạt chất dinh dưỡng cũng như tác dụng trong cây dong riềng đỏ bị suy giảm nhiều. Hơn nữa, chúng tôi muốn để nguyên thân, nguyên củ để quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng, không lo chúng tôi trà trộn tráo hàng giả, hàng nhái hay cây dong riềng trắng làm miến để nhằm vụ lợi.
  • Tất cả các sản phẩm dong riềng đỏ của chúng tôi đều được thu hái vào thời điểm tốt nhất của năm là mùa đông khi cây chột lá để tích tụ và thu được các hoạt chất cũng như tác dụng tốt nhất của cây dong riềng đỏ. Và chúng tôi luôn khuyên quý khách hàng nếu có thể thì nên dùng cây dong riềng đỏ khi còn tươi sẽ hiệu quả nhất vừa hiệu quả mà giá thành lại rẻ hơn vài lần so với dùng ở dạng khô. Vì lúc đó cây hội tụ được tất cả các loại hoạt chất và tác dụng tốt nhất và chưa bị suy giảm.

Chúng tôi xin đảm bảo và cam kết rằng giá trị và chất lượng của sản phẩm dong riềng đỏ mà chúng tôi đem đến cho các bạn thực sự xứng đáng với chí phí và niềm tin mà các bạn dành cho chúng tôi!

 

Bác sỹ: Hoàng Sầm chia sẻ cách nhận biết cây dong riềng đỏ

  • Giá cây dong riềng đỏ loại tươi: 150.000vnd/1kg
  • Giá cây dong riểng đỏ loại khô nguyên thân, nguyên của: vnd/1kg

Cách phân biệt cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch chất lượng uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

Trên đây, chúng tôi đã chỉ cho các bạn rất chi tiết những đặc điểm phân biệt cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch với cây dong riềng trắng làm miến mà chúng ta ăn hàng ngày để quý bạn đọc có kiến thức chính xác về loại thảo dược quý hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và tránh tiền mất tật mang.

Để biết thêm thông tin chi tiết và mua cây dong riềng đỏ chất lượng uy tín các bạn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng!

Mọi thông tin xin liên hệ:

ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

HOTLINE: 0988 979 220

Email: hphamminhthu82@gmail.com

Thegioithuocnam.vn cung cấp tất cả các cây thuốc trên thị trường

 

 Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.