Thứ tư, 08/02/2017 | 11:30 GMT +7

Tổng hợp các tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe

“Tổng hợp các tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe. Hướng dẫn cách sử dụng lá sen khô đúng cách, an toàn để điều trị bệnh hiệu quả. Lá sen khô không chỉ được biết đến với công dụng để: gói xôi, bọc cốm, ướp chè giúp làm tăng hương vị của thực phẩm hay dùng lá sen để tắm giúp giảm rôm sảy, ngứa ngáy… Lá sen khô còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời.”

Lá sen khô có rất nhiều công dụng hữu hiệu trong đông y. Tuy nhiên, tác dụng của lá sen khô thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, thegioithuocnam.vn sẽ tổng hợp tất cả các tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe con người cũng như cách sử dụng lá sen khô đúng cách và hiệu quả nhất để các bạn được biết. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ cung cấp cho quý bạn đọc thật nhiều thông tin hữu ích cũng như những cách điều trị bệnh từ lá sen khô vô cùng hiệu quả, mà bạn không nên bỏ qua.

8 tác dụng của lá sen khô mà bạn không thể bỏ qua

Lá sen khô không chỉ được biết đến với công dụng để gói thức ăn, gói xôi, bọc cốm, ướp chè cho mùi vị thực phẩm thêm thơm ngon hay sử dụng lá sen khô để đun nước tắm giúp điều trị rôm sảy, mẩn ngứa… mà lá sen khô còn có rất nhiều công dụng khác trong việc điều trị bệnh rất hiệu quả. Dưới đây, là 8 tác dụng nổi bật của lá sen khô mà chúng tôi sẽ chia sẻ thật chi tiết đến các bạn.

1. Tác dụng của lá sen khô giúp điều trị máu hôi sau sinh

Dịch sản hay còn được gọi là sau sinh là hiện tượng rất bình thường mà bất cứ một thai sản nào sau khi sinh con đều phải trai qua từ 2 – 6 tuần để loại bỏ hết những cục máu đông nhỏ từ vết thương nơi nhau bám và chất nhầy tử cung thoát ra ngoài. Trong thời gian này, máu ra nhiều và có mùi hôi khó chịu khiến các mẹ thường rất lo lắng. Để khắc phục được tình trạng này các mẹ hãy thực hiện theo cách sau: Các mẹ chuẩn bị 30g lá sen khô sắc với 500ml nước, mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn 60 phút.

Ngoài sử dụng lá sen để loại bỏ dịch sản sau sinh các mẹ có thể sử dụng chè vằng để sắc lấy nước uống cũng vô cùng hiệu quả. Chè vằng vừa có thêm tác dụng là lợi sữa rất tốt cho phụ nữ sau sinh và đang cho con bú.

Tác dụng của lá sen khô

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

2. Tác dụng của lá sen khô điều trị bệnh mất ngủ

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của lá sen đó là khả năng an thần, trấn kinh rất hiệu quả. Đối với những người bị mất ngủ kinh niên, ngủ không sâu giấc, đêm hay trằn trọc thì lá sen là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để điều trị.

Các bạn chuẩn bị: 30g lá sen, 20g lá vông. Đem sắc với 1 – 2 lít nước. Chia số nước đó uống thành nhiều lần trong ngày như uống trà hàng ngày.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng tâm sen để điều trị bệnh mất ngủ, tâm sen được ví như một trong những vị thần dược trị chứng mất ngủ mà hầu như ai cũng biết. Các bạn có thể tham khảo bài thuốc trị mất ngủ kinh niên từ tâm sen để điều trị hiệu quả nhất.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô, tâm sen uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

3. Tác dụng của lá sen khô điều trị bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng của con người rất nhanh. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bài thuốc điều trị bệnh sốt xuất huyết từ lá sen vô cùng hiệu quả mà các bạn nên áp dụng khi trong nhà có người bị bệnh.

Nguyên liệu:

 • 50g lá sen khô
 • 40g lá nhọ nồi
 • 30g rau má
 • 20g hạt mã đề

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tất cả các vị thuốc trên cho sạch bụi bẩn và đất cát

Bước 2: Cho tất cả số thuốc trên vào nồi sắc thuốc. Đổ nước ngập thuốc, khoảng 1 – 2lít nước. Đun nhỏ lửa trong 2h thì bắc ra, chắt lấy nước uống.

Cách dùng: Chia số nước thuốc trên thành 3 phần. Uống sau khi ăn 60 phút.

Tổng hợp các tác dụng của lá sen

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

4. Tác dụng của lá sen khô hỗ trợ điều trị bệnh đi ngoài ra máu

Trong trường hợp bị đi ngoài ra máu, các bạn có thể sử dụng lá sen theo cách sau để điều trị: Lấy 30g lá sen khô kết hợp với 20g rau má, sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 lần, uống liên tục trong 5 – 7 ngày là sẽ khỏi.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

5. Tác dụng của lá sen khô hỗ trợ điều trị bệnh ho gà, ho ra máu

Ho gà, ho ra máu là một trong những căn bệnh mà ai cũng có thể gặp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và người già. Sau đây, thegioithuocnam.vn sẽ chia sẻ cho các bạn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ho gà, ho ra máu cực hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

 • Lá sen 30g,
 • Ngó sen 30g,
 • Sinh địa 30g,
 • Trắc bá 20g,
 • Ngải cứu 20g.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tất cả các vị thuốc trên cho sạch bụi bẩn

Bước 2: Cho tất cả số thuốc trên vào nồi sắc thuốc, đổ nước ngập thuốc khoảng 1- 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong 2 giờ đồng hồ rồi tắt bếp.

Cách dùng: Chia số thuốc trên thành 3 phần bằng nhau, ngày uống 3lần, uống sau khi ăn 60 phút.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

6. Tác dụng của lá sen khô hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Lá sen khô được ví như một vị thần dược cho những người bị cao huyết áp. Uống lá sen khô thường xuyên sẽ giúp giảm huyết áp, ổn định về trạng thái bình thường.

Nguyên liệu:

 • 20g lá sen khô
 • 10g cúc vàng
 • 10g hoa hòe

tác dụng của lá sen khô trong đông y

Cách làm: Cho tất cả vị thuốc trên vào nồi sắc thuốc với 1 – 1.5 lít nước, đun nhỏ lửa trong 2 giờ đồng hồ.

Cách dùng: Chia số thuốc trên thành 3 phần bằng nhau, ngày uống 3 lần sau khi ăn 60 phút.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

7. Tác dụng của lá sen khô giúp điều trị bệnh đau mắt cực hiệu quả

Đau mắt đỏ, đau mắt do bụi bẩn hàng ngày các bạn có thể sử dụng lá sen theo cách dưới đây để điều trị nhé:

Nguyên liệu:

 • Lá sen: 10g
 • Hoa hòe: 10g
 • Cúc hoa vàng: 4g

Cách làm: Cho tất cả số thuốc trên vào nồi sắc thuốc với 1.5 – 2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa trong 2 giờ đồng hồ.

Cách dùng: Lấy ra 2 cốc nước để uống. Còn lại mang cả đem xông để rửa mắt. Ngày thực hiện 2 lần thì mắt sẽ nhanh khỏi.

>>>> Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán lá sen khô uy tín thì hãy gọi đến số 0988 979 220 để chúng tôi tư vấn trực tiếp!

8. Tác dụng của lá sen khô giúp giảm cân hiệu quả

Chị em nào muốn có sở hữu các số đo lý tưởng để có thân hình thật thon gọn và hấp dẫn thì sử dụng lá sen khô để giảm cân là biện pháp rất an toàn và hữu hiệu. Mỗi ngày, các bạn uống 3 cốc nước lá sen khô trước khi ăn sẽ giúp kiểm soát mức cân nặng rất hiệu quả.

Trên đây, là tổng hợp tất cả những tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe con người mà thegioithuocnam.vn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những kiến thức ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích và những cách điều trị bệnh hiệu quả từ lá sen khô.

Để biết thêm thông tin chi tiết và mua lá sen khô uy tín các bạn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng!

Mọi thông tin xin liên hệ:

ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

HOTLINE: 0988 979 220

Email: hphamminhthu82@gmail.com

Thegioithuocnam.vn cung cấp tất cả các cây thuốc trên thị trường

 

 Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.