Thứ năm, 04/08/2016 | 10:28 GMT +7

Bài thuốc cây phèn đen chữa tiêu chảy cấp tính

“Bài thuốc cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy, tiêu chảy cấp tính, tiêu chảy do nhiễm độc... vô cùng an toàn và hiệu quả cho cả người lớn và trẻ con. Sự kết hợp của cây phèn đen cà một số vị thuốc quý khác như: đầu ruồi chuối tiêu, cây huyết dụ, đậu đen… mang đến bài thuốc hỗ trợ điều trị tiêu chảy, kiết lỵ đi ra máu do nóng trong vô cùng tuyệt vời.”

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài thuốc cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị tiêu chảy vô cùng hiệu quả. Cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy có thể áp dụng được cho cả trẻ em và các trường hợp bị kiết lỵ. Tiêu chảy là một trong những bệnh đường ruột thường gặp ở bất cứ ai. Tuy nhiên, nếu không được hỗ trợ điều trị trị kịp thời cơ thể sẽ mất nước quá nhiều từ đó dẫn đến suy nhược cơ thể rất nhanh, nhiều trường hợp đã dẫn đến tử vong. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài thuốc hỗ trợ điều trị tiêu chảy từ cây phèn đen để phòng hỗ trợ điều trị cho em bé và các thành viên trong gia đình bạn nhé.

1.Cách sử dụng cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy

a. Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy của cây phèn đen

Tiêu chảy là hiện tượng xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa, các kí sinh trùng này gây nhiễm độc từ đó dẫn đến ỉa chảy. Cây phèn đenvị chát đắng, có khả năng chống viêm nhiễm , tốt cho đường ruột. Do đó, phèn đen có thể hỗ trợ điều trị trị được các bệnh ỉa chảy cấp tính( tình trạng tiêu chảy kéo dài), tiêu chảy thẩm thấu (đường ruột không thể hấp thu một loại thức ăn nào đó gây ra ức chế, áp lực và dẫn đến ỉa chảy), tiêu chảy xuất tiết (rối loạn tiêu hóa hoặc đường ruột bị nhiễm khuẩn)…

Ngoài ra, cây phèn đen có tác dụng hỗ trợ điều trị được bệnh kiết lỵ, đi ngoài ra máu do nóng trong.

Bài thuốc cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy

b. Dấu hiệu của bệnh tiêu chảy

Dựa vào những dấu hiệu sau đây bạn có thể biết được mình hoặc trẻ con nhà bạn có đang bị tiêu chảy hay không?

Nếu số lần đi đại tiện trong ngày lớn hơn 3 lần và phân loãng thì chắc chắn bạn đã bị mắc bệnh tiêu chảy. Cụ thể như sau:

  • Đối với người lớn: Nếu đi đại tiện > 3 lần/ngày, phân loãng lỏng, số phân bài tiết 200g/ngày.
  • Đối với trẻ nhỏ: Nếu đi đại tiện >3 lần/ngày, phân loãng, số phân bài tiết 20g/ngày.

c. Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy, tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đên tiêu chảy là do kí sinh trùng vào cơ thể qua thực phẩm và đồ uống hàng ngày và sinh sống ở hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, một số trường hợp khác mắc bệnh ỉa chảy là do: một số vi khuẩn gây tiêu chảy, do uống một số thuốc gây phản ứng nên dẫn đến tiêu chảy, các chất hóa học hay mắc một số bệnh khác cũng là những nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy.

d. Bài thuốc cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy

Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách hỗ trợ điều trị trị tiêu chảy từ cây phèn đen. Với bài thuốc này, các bạn có thể áp dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Bài thuốc:

  • Lá cây phèn đen (khô): 30g
  • Đầu ruồi chuối tiêu: 10g
  • Cây huyết dụ: 20g
  • Đậu đen: 20g

Cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp tính

Lưu ý: Các bạn cần chú ý tránh nhầm lẫn cây phèn đen với cây phèn trắng. Rất dễ có thể nhận nhầm cây phèn đen với các cây hoang dại khác do hình dáng bên ngoài của cây phèn đen. Tốt nhất, bạn nên chọn mua cây phèn đen tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo độ an toàn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch các vị thuốc trên cho sạch bụi bẩn

Bước 2: Đem đầu ruồi chuối tiêu, cây huyết dụ, đậu đen sao vàng hạ thổ

Bước 3: Cho tất cả số thuốc trên vào nồi sắc thuốc. Đổ nước ngập thuốc (khoảng 1.5 – 2 lít nước).

Bước 4: Đun nhỏ lửa trong 2 giờ cho các chất tiết hết ra nước.

Cách dùng:

Chia số thuốc trên thành 3 phần. Uống sau các bữa ăn khoảng 30 phút. Sử dụng liên tục trong 3 ngày. Với trường hợp bị tiêu chảy cấp tính hoặc bị kiết lỵ thì sử dụng từ 5 – 7 ngày.

2.Những lưu ý khi sử dụng cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy

Phèn đen là một cây thuốc, do đó khi sử dụng cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy các bạn cần lưu tâm những điều sau để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng tránh xảy ra một số trường hợp bị phản ứng phụ.

  • Sử dụng đúng liều, đúng đối tượng, đúng cách
  • Trong quá trình điều trị tiêu chảy từ cây phèn đen các bạn không nên ăn các chất béo, các đồ ăn vặt, đồ uống linh tinh… để ổn định cho đường ruột.
  • Nên vệ sinh các loại đồ ăn, thức uống và bát đũa thật sạch sẽ.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn bài thuốc cây phèn đen hỗ trợ điều trị tiêu chảy vô cùng hiệu quả. Hi vọng, bài thuốc này sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Để mua cây phèn đen và được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ: HOTLINE: 0988 979 220, ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội, Email:hphamminhthu82@gmail.com

 Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.